Ngành vật liệu xây dựng: Cơ giới hóa, tự động hóa cao

Phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) của nước ta đã bắt đầu hướng đến áp dụng tiến bộ khoa học - công nghệ (KH&CN), quản lý hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, chủ động hội nhập quốc tế cũng như hình thành các điều kiện cơ bản cho nền kinh tế xanh.

Ngành vật liệu xây dựng: Cơ giới hóa, tự động hóa cao

Đổi mới và phát triển

Tiến sĩ Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng - cho biết, cùng với sự phát triển chung của đất nước, ngành VLXD những năm qua không ngừng được đầu tư, đổi mới và phát triển. Trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, VLXD đều có sự chuyển biến tích cực. Các dây chuyền sản xuất theo công nghệ lạc hậu, năng suất thấp, tiêu tốn nguyên liệu, nhiên liệu, hiệu quả thấp, gây ô nhiễm môi trường từng bước được loại bỏ.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Các nhà máy mới được đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Nhiều dây chuyền được trang bị, mức độ cơ giới hóa, tự động hóa cao, trình độ công nghệ đạt ngang bằng các nước tiên tiến trên thế giới.

Theo dõi bài viết đầy đủ tại liên kết sau:

Hạ thủy tàu cao tốc 2 thân lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam