Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội hỗ trợ ngành y dược khử khuẩn

• 07-05-2020
  • Tin tức & Sự kiện

Với những kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã kịp thời hỗ trợ khử khuẩn một cách an toàn, nhanh chóng các trang thiết bị vật tư y tế của Bệnh viện Bạch Mai, một ổ dịch COVID-19 lớn giữa Thủ đô.

Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội hỗ trợ ngành y dược khử khuẩn

TS. Trần Minh Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm, giới thiệu dây chuyền chiếu xạ. Hàng hóa đặt trong thùng nhôm để đảm bảo độ hấp thụ đồng đều và sau đó được dây chuyền đưa vào trong buồng chiếu xạ.

Trước khi Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội tiến hành khử khuẩn cho Bệnh viện Bạch Mai, người ta mới chỉ biết đến những hoạt động “bề nổi” của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội qua những đợt chiếu xạ vải xuất khẩu ồ ạt theo mùa vụ mà không biết rằng, các bệnh viện như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Viện Bỏng quốc gia… đều là các “khách quen” của Trung tâm. Họ cần đến Trung tâm - nơi đủ khả năng cung cấp giải pháp hiệu quả với thời gian khử trùng gói gọn trong một ngày, trong khi việc khử trùng thông thường như ethylene oxide lại đòi hỏi thời gian khử khuẩn khá dài - cho các mẫu bệnh phẩm như xương sọ, xương tay, xương chân tháo ra để phẫu thuật hoặc các mô trước khi ghép cho người buộc phải làm sạch, xử lý để không bị nhiễm khuẩn.

Theo dõi đầy đủ bài viết tại liên kết sau:

Chuyển đổi chất thải nhựa thành nhiên liệu

Chuyển đổi chất thải nhựa thành nhiên liệu
Thông báo thời gian họp vòng Chung khảo và Lễ tổng kết trao giải thưởng KHCN dành cho Sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021

Tin tiếp theo