Search

Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ cây Sacha inchi

Đây là nhiệm vụ ngoài ngân sách nhà nước do Công ty cổ phần Sacha inchi Trường An phối hợp với Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện. Nhiệm vụ được Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá vào chiều 18/01/2021 tại Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng.

Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ cây Sacha inchi

Nhiệm vụ xây dựng được 02 quy trình: chế biến lá Sachi inchi tạo nguyên liệu sản xuất trà thảo mộc và chế biến hạt Sacha inchi bổ sung vào thức ăn chăn nuôi gà để thu được trứng gà có hàm lượng omega cao.
 

Ông Bùi Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị.
 

Quy trình chế biến lá Sacha inchi để tạo nguyên liệu sản xuất trà thảo mộc gồm các bước: Thu hoạch nguyên liệu từ lá Sacha inchi, làm sạch, phơi (sấy) khô ở nhiệt độ 45-800C trong 1-3 giờ, tiếp tục sấy ở nhiệt độ khoảng 1600C với thời gian ngắn hơn từ 10-30 phút để kích thích quá trình chuyển hóa của một số chất thuộc nhóm saponin. Với quy trình này, nhóm nghiên cứu đã áp dụng sản xuất 10kg trà mộc và 1.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Sachi Trường An có tác dụng chữa mất ngủ, giúp ngủ sâu giấc, giảm béo, an thần, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, bổ sung canxi…

 

Theo dõi bài viết đầy đủ tại liên kết tại đây

 

  • Chia sẻ

Bài viết trước

"Đánh thức" nghiên cứu "ngủ trong ngăn kéo"

Bài tiếp tiếp theo

Bộ Khoa học và Công nghệ ra mắt chuyên trang Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam