Trường ĐH Nha Trang ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và sản xuất thử nghiệm với Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 27/3/2024, Trường ĐH Nha Trang đã ký kết hợp đồng thực hiện nghiên cứu khoa học và sản xuất thử nghiệm với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao. Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp đã được ký kết từ tháng 12/2023.

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp và đại diện Nhà trường đã thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác và tiến hành ký kết hợp đồng. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm; thực hiện và đánh giá quy trình kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao cách ly dịch bệnh, giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính Bồ Đề ECOTECH. Viện Nuôi trồng Thủy sản (NTTS) – Trường ĐH Nha Trang sẽ tham gia kiểm tra, giám sát quy trình kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao cách ly dịch bệnh, giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính Bồ Đề ECOTECH của Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao; chỉ định các cơ sở phân tích có uy tín trong nước để phân tích các chỉ tiêu kỹ thuật trong quá trình thực hiện thí nghiệm nghiên cứu chung. Viện NTTS sẽ chịu trách nhiệm mời các chuyên gia và thành lập hội đồng khoa học để đánh giá các nội dung: đánh giá tổng quan; đánh giá quy trình; đánh giá và chuẩn hóa phác đồ: nuôi nước, nuôi tôm, xử lý và quản trị bệnh dịch; đánh giá hiệu quả của quy trình sinh học BODE -–ECOTECH; kết luận và công bố thông tin. Đồng thời, Trường ĐH Nha Trang cũng cho phép Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao sử dụng cơ sở vật chất tại Trại thực nghiệm Nuôi trồng thủy sản Cam Ranh để phục vụ các hoạt động nghiên cứu chung của hai bên.

Các hoạt động hợp tác nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm giữa Trường ĐH Nha Trang và Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao sẽ được thực hiện tại Trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản Cam Ranh (Trường Đại học Nha Trang), các tỉnh Quảng Ninh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau. Hoạt động này sẽ góp phần giảm chi phí trong quá trình nuôi tôm; gắn mục tiêu phát triển nghề nuôi tôm với mục tiêu bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Photo by Ngo Ngoc Bich

Trường Đại học Nha Trang làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên về hợp tác, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Danh mục tin