Trường Đại học Nha Trang tham gia Hội thảo Câu lạc bộ Khối Đào tạo Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản lần thứ 3 tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 16/8/2024, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản với chủ đề “Hướng đến Công nghệ xanh cho Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản” (Toward Green Technology for Agriculture and Forestry).

Hội thảo do GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ chủ trì; với sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Chủ tịch Câu lạc bộ Khối Đào tạo Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản; ông Phạm Ngọc Lan, Trưởng Ban Công tác hội viên, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các trường, học viện: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Nha Trang; Trường Đại học Trà Vinh; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Tây Đô; Trường Đại học Đồng Tháp; Trường Đại học Cửu Long; Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số; Trường Đại học Tiền Giang; đại diện các cơ quan, sở, ban, ngành và các doanh nghiệp liên quan. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS. TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường và đại diện các trường, khoa, đơn vị thuộc khối ngành cùng tham dự. Về phía Trường Đại học Nha Trang có TS. Khổng Trung Thắng, Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện Phòng Khoa học và Công nghệ, Phòng Đào tạo Sau đại học, Viện Nuôi trồng thuỷ sản cùng tham dự.
Hội thảo năm nay được tổ chức nhằm chia sẻ, trao đổi về các nghiên cứu khoa học, các định hướng ứng dụng công nghệ xanh trong lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản với mục tiêu chuyển đổi nền nông nghiệp từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình sản xuất hiện đại, thông minh, đồng thời hướng đến và duy trì các mục tiêu phát triển bền vững. Các tham luận tại Hội thảo xoay quanh các chủ đề như: chuyển đổi số trong nông nghiệp; các nghiên cứu khoa học được ứng dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; hướng đến nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường; kỹ thuật sản xuất lúa giảm phát thải khí nhà kính và tiềm năng tín chỉ carbon. Trường Đại học Nha Trang tham gia báo cáo một số kết quả của dự án "Resilient AIoT Green Energy System with Real-time Solution for Effective Aquaculture (REAS-SEA)"(Hệ thống năng lượng xanh AIoT bền vững với giải pháp thời gian thực cho nuôi trồng thủy sản hiệu quả (REAS-SEA)”
Trong khuôn khổ chương trình, các trường thành viên trong Câu lạc bộ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; tạo điều kiện cho người học có cơ hội được học tập, trau dồi kinh nghiệm trong nhiều môi trường, tăng cường lĩnh hội tri thức trong giai đoạn hội nhập quốc tế; đồng thời công bố quyết định kết nạp thêm 3 thành viên mới vào Câu lạc bộ, bao gồm: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Vinh.
Trường Đại học Nha Trang đã báo cáo kết quả Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và những định hướng cơ hội hợp tác với các trường thành viên Câu lạc bộ cũng như các doanh nghiệp.
Một số hình hảnh

Tìm hiểu về các chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu liên quan đến sở hữu trí tuệ

Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Trường Đại học Nha Trang

Danh mục tin